👉👉Những món ăn trong ngày Tết nhiều đạm, chất béo cùng chế độ sinh hoạt ít vận động có thể khiến cơ thể uể oải, khó chịu…🌱 Bổ sung những thực phẩm tốt cho tiêu hóa sẽ giúp cải thiện tình trạng này.
🍌Chuối
Chuối là một trong những loại quả thường xuyên được sử dụng trong ngày lễ Tết, có khả năng chống rối loạn đường ruột hữu hiệu. Không chỉ vậy, chuối còn rất tốt cho những người bị loét đường ruột mạn tính hay làm giảm kích thích lớp màng dạ dày, giúp làm giảm axit trong dạ dày và chữa bệnh ợ nóng.
🍐Đu đủ
Trong đu đủ có chứa enzyme tiêu hóa, loại enzyme này có chức năng phá vỡ thức ăn và tiêu hóa hết protein, giải phóng khí cùng hơi trong bụng, tránh cảm giác đầy bụng.
🥑Quả bơ
Bơ là loại trái cây có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chúng chứa các enzyme tiêu hóa thức ăn phá vỡ chất béo, giúp hệ đường ruột làm việc trơn tru và chống lại các vấn đề về dạ dày.
🍊Cam quýt
Cam chứa nhiều vitamin C & các chất dinh dưỡng cần thiết cho cho cơ thể. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa, hạn chế tích tụ độc tố và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
83134991_2522543311326392_123361712828055552_o